Tranh treo tường hoa mai có ý nghĩa gì? Cách treo tranh?

Ý nghĩa tranh hoa mai là gì? Hoa mai có 5 cánh là biểu tượng cho ngũ phúc. Điều đầu tiên nó đại diện cho sự vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông, thứ năm là ân hòa. Hoa thường nở dịp xuân về. Nhìn thấy hoa là thấy tết, hoa mang mua xuân đến, đem sự đoàn tụ ấm cúng cho các gia đình. Cây mai thân gỗ, cứng và thẳng tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường luôn vươn mình trong ánh nắng. Đó là lý do người xưa thường lấy khí chất, phẩm cách cao thượng và liêm khiết của người quân tử để đi so sánh với mai.

Tranh treo tường hoa mai từ lâu đã được nhiều gia đình lựa chọn để treo trong phòng khách. Nhằm tăng thêm sự sang trọng cho căn nhà đồng thời như một sự cầu mong về phú quý và tài lộc. Tranh hoa mai đẹp không cầu kì, không rực rỡ như những dòng tranh hoa lá khác. Nhưng lại khiến bất cứ ai có cơ hội ngắm nhìn. Xem ngay các mẫu tranh treo tường đẹp hiện đại được yêu thích và bán chạy nhất!!!

Ý nghĩa của hoa mai và tranh treo tường hoa mai

Hoa mai là loài hoa đẹp được trưng bày phổ biến ở miền Nam vào dịp Tết Nguyên Đán. Những đóa hoa mai có màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. Và mang vẻ đẹp dịu dàng, đáng yêu và rất gần gũi với đời thường.

Tranh mai vàng treo tường đẹp mừng Tết Nguyên Đán

Từ xưa, hoa mai đã được chọn là biểu tượng cho sức sống của mùa xuân. Người xưa quan niệm rằng hoa mai nở vào ngày Tết đem lại sự may mắn cho gia đình vào năm mới. Do đó người ta thường đem cả chậu mai vào nhà để đón xuân. Đặc biệt, hoa mai còn gắn liền với các nhà nho, trí thức. Do đó loài hoa tuyệt đẹp này được đưa vào bộ tứ mộc cao quý: Tùng – Cúc – Trúc – Mai.

Mang ý nghĩa về sự cao quý và sang trọng. Những bức tranh treo tường, tranh trang trí hoa mai luôn được nhiều người yêu thích lựa chọn cho gia đình, văn phòng của mình. Thậm chí, nhiều gia chủ còn kết hợp tranh hoa mai trong phong thủy với những món đồ khác để tăng tài lộc, cát tường.

==>> Xem ngay: Top 50++ tranh hoa mai đẹp ý nghĩa. Hoặc xem ngay 9 dòng tranh mừng Tết được yêu thích và bán chạy nhất hiện nay!!!

Tranh treo tường hoa mai có thể treo ở đâu?

Với những bức tranh treo tường cành mai, chúng ta nên đặt ở các vị trí như phòng khách, phòng ngủ hoặc ở văn phòng công ty. Nếu bức tranh chỉ có hoa mai làm chủ đạo thì ngũ hành thuộc Mộc. Vì vậy, loại tranh này rất thích hợp để treo ở hướng chính Nam, Đông Nam, chính Đông. Tránh treo hoặc đặt tranh hoa mai theo hướng chính Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Bởi đây chính là các vị trí khắc kỵ với hành Mộc. Còn lại hướng chính Tây và Tây Bắc thì bình thường, không tốt cũng không xấu.

Nếu đem bức tranh cành mai trong phòng ngủ sẽ làm vượng cung đào hoa cho gia chủ, vì vậy, tranh hoa mai rất thích hợp với những người còn đang độc thân. Bức tranh ý nghĩa này sẽ giúp những người chưa kết hôn tìm thấy một nửa của mình. Tuy nhiên, những người đã kết hôn thì không treo ở căn phòng, tránh sinh rắc rối về đường tình duyên.

Posted in Tin mới and tagged , , .