Nội thất Phú Thọ chia sẻ cách xử lý sofa bị đổ đồ ăn tại nhà cực hay

Nội thất Phú Thọ chia sẻ cách xử lý sofa bị đổ đồ ăn tại nhà cực hay. Do quá trình sử dụng bàn ghế sofa, ta không thể tránh khỏi việc rơi rớt đồ ăn nước uống lên sofa. Nhất là gia đình có trẻ nhỏ hoặc có nuôi vật nuôi trong nhà. Vấn đề đó cũng làm e ngại nhiều gia đình không muốn mua sofa. Hay không muốn nuôi vật nuôi mặc dù rất thích.

Bạn cũng đừng quá lo lắng bởi cách vệ sinh, làm sạch ghế sofa bị đổ đồ ăn cùng tương đối đơn giản và dễ làm. Chỉ cần bạn cẩn thận một chút, tuân thủ các quy tắc là mọi việc đều sẽ ok cả thôi.

1/ Làm sạch ghế sofa da bị đổ đồ ăn

Với những vết bẩn gây ra do sofa bị đổ đồ ăn là các chất dính, nhờn như dầu ăn, nước xốt, hay socola, bạn phải lau ngay bằng một mảnh giấy thấm để thấm hết nước bẩn. Chú ý không lên làm vết bẩn loang to hơn, mà phải lau khéo để lấy đi phần đồ ăn. Bạn cũng không nên dùng khăn ướt để lau, điều đó làm vấy nước lên sofa trông càng bẩn hơn.

sofa vang hien dai

Sofa văng hiện đại bọc da màu đen siêu đẹp

Sau đó, dùng một mảnh vải sạch chấm vào dung dịch xà phòng pha loãng. Rồi lau nhẹ từ bên ngoài vào trong trung tâm vết bẩn. Cuối cùng làm khô ngay bằng một mảnh vải khô và sạch khác.

Có một nguyên tắc khi vệ sinh ghế sofa da đó là không để ghế da tự khô. Mà bước cuối cùng bạn phải dùng khăm mềm khô để lau khô ghế.

Còn nhiều lưu ý nữa khi vệ sinh ghế sofa mà chúng tôi đã đề cập trong bài viết:

+/ Làm sạch vết cà phê sữa, socola

Các vết socola và cà phê sữa vừa có màu vừa có mỡ, giống như trà cà phê. Hãy dùng nước ấm để rửa. Bôi dầu lau sàn vào vết bẩn và lau nhẹ đến khi sạch. Chú ý, bạn cũng nên lau lại lần cuối cùng bằng khăn mềm khô.

2/ Làm sạch ghế sopha nỉ bị đổ đồ ăn

Nếu em bé nhà bạn đánh đổ thức ăn lên ghế sofa nỉ. Bạn hãy nhanh chóng dùng khăn mềm hoặc giấy mềm thu lại phần thức ăn đó thật khéo léo. Sao cho vết bẩn không bị lan rộng hơn.

Tiếp đến bạn nên dùng bàn chải lông mềm để cọ trực tiếp lên bề mặt ghế sofa. Hoặc cho một chút nước xà phòng loãng, nước lau sàn pha loãng để đánh bay vết bẩn. Dùng khăn mềm nhúng nước sạch làm ẩm, để lau hết phần xà phòng đọng lại. Và cuối cùng dùng khăn sạch lau lại.

Nếu tình trạnh bộ ghế sofa bị đổ đồ ăn quá nhiều, đồ ăn là chất lỏng như súp, cháo, bột, canh,… Có thể bạn sẽ cần đến việc tháo vỏ bọc ghế sofa để giặt tại nhà.

Vì thế, chú ý khi lựa chọn sofa nỉ cho nhà có con nhỏ đó là:

  • Chọn bộ ghế sofa có thể tháo rời phần nệm mút và có khóa kéo vỏ bọc
  • Chọn sofa với chất liệu dễ giặt như nỉ, vải, nỉ thô chứ hạn chế nhung
  • Chọn sofa màu tối, trung tính,…
  • Hoặc bạn cũng cần nằm lòng các cách vệ sinh ghế sofa nỉ kịp thời để xử lý nhanh chóng trong mọi trường hợp.
sofa ni nhung mau do

Sofa nỉ nhung màu đỏ kê phòng khách đẹp

==========================================================================================================

FurniBuy.com rất cảm ơn quý khách đã dành thời gian tham khảo bài viết. Hy vọng bài viết này sẽ giúp quý khách và gia đình xử lý sofa bị đổ đồ ăn tại nhà ưng ý. Nếu muốn tham khảo sofa phòng khách khác như: sofa kiểu Hàn, sofa Da, sofa văng, sofa gỗ, sofa nỉ, sofa tân cổ điển… Mời bạn tham khảo ngay tại đây : Sofa Đẹp

Furnibuy xin cảm ơn và rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Posted in Tin mới.